Những món ăn vỉa hè cho người chơi đêm Hà Nội

Những món ăn vỉa hè cho người chơi đêm Hà Nội

Cháo sườn sụn, bún ốc hay xôi xéo là những món ăn du khách có thể lựa chọn để làm ấm bụng khi đi chơi buổi đêm ở Hà Nội.

Bún ốc Lộc, Hàng KhoaiMở bán từ giữa buổi sáng đến hết đêm trên đường Hàng Khoai, quán bún ốc là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán nhỏ chỉ đủ kê nồi nấu nước dùng, nên khách sẽ ngồi bàn ghế ngựa ngoài vỉa hè. Đây cũng là điểm trừ của quán vì buổi tối thường đông và hết chỗ ngồi. Bù lại, đồ ăn kèm bún ở đây phong phú, gồm giò, thịt bò, ốc, đậu rán và trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm quẩy và rau sống.Nước dùng có vị cay, chua dịu nhưng và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn nóng hổi. Mỗi bát bún có giá từ 40.000 đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Duyanh2610.

Bún ốc Lộc, Hàng Khoai

Mở bán từ giữa buổi sáng đến hết đêm trên đường Hàng Khoai, quán bún ốc này là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán nhỏ chỉ đủ kê nồi nước dùng, nên khách sẽ ngồi bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè. Đây cũng là điểm trừ của quán vì buổi tối thường đông khách và hết chỗ. Bù lại, đồ ăn kèm bún ở đây phong phú, gồm giò, thịt bò, ốc, đậu rán và trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm quẩy và rau sống.

Nước dùng có vị cay, chua dịu và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn nóng hổi. Mỗi bát bún có giá từ 40.000 đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu. 

Phở gánh Hàng ChiếuNằm ở ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Đường, gánh phở chỉ bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng với các món phở tái, chín và sốt vang. Nước dùng ở đây được ninh từ xương nên có vị ngọt thanh và thơm mùi quế, hoa hồi. Thịt bò số vang ăn kèm với phở được ninh mềm, nêm nếm đậm vị và có mùi đẹp mắt. Thịt tái thì tươi và không quá dai, đây cũng là món được nhiều thực khách chọn ở gánh phở. Chỉ vỏn vẹn với 2 dãy bàn ghế nhựa, quán vẫn thu hút đông thực khách. Khách hàng nào đến sớm sẽ được nhân viên ra tận nơi hỏi món và phục vụ đồ ăn trước. Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là những lúc đông, khách có thể phải chờ từ 30 đến 45 phút.  

Phở gánh Hàng Chiếu

Nằm ở ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Đường, gánh phở chỉ bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng với các món phở tái, chín và sốt vang. Nước dùng ở đây được ninh từ xương nên có vị ngọt thanh và thơm mùi quế, hoa hồi. Thịt bò sốt vang ăn kèm với phở được ninh mềm, nêm nếm đậm vị và có mùi đẹp mắt. Thịt tái thì tươi và không quá dai, đây cũng là món được nhiều thực khách chọn ở gánh phở. 

Chỉ vỏn vẹn với 2 dãy bàn ghế nhựa, quán vẫn thu hút đông thực khách. Khách hàng nào đến trước sẽ được nhân viên ra tận nơi hỏi món và phục vụ đồ ăn trước. Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là những lúc đông, khách có thể phải chờ từ 30 đến 45 phút.  

Phở gánh Hàng BạcMở bán chục năm ở ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang, gánh phở là địa điểm tụ tập yêu thích của nhiều thực khách. Khác với phở ở Hàng Chiếu, ở đây chỉ phục vụ 2 loại thịt là tái và chín. Điểm đặc trưng của phở gánh là nước dùng ninh xương ống thơm ngào ngạt, khi ăn có vị ngọt béo tự nhiên chứ không lợ của mì chính. Thịt ở đây cũng là một điểm cộng vì tươi và mềm. Khi ăn, thực khách có thể thêm vài thìa giấm tỏi, ớt tương để tăng thêm độ ngon. Ngoài ra, quán cũng có điểm cộng là người bán hàng thân thiện, đồ ăn được phục vụ nhanh và không chờ quá lâu. Mỗi bát có giá bán trung bình là 45.000 đồng. 

Phở gánh Hàng Bạc

Mở bán chục năm ở ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang, gánh phở là địa điểm tụ tập yêu thích của nhiều thực khách. Khác với phở Hàng Chiếu, ở đây mở bán từ một giờ sáng đến khoảng 4, 5 giờ và phục vụ 2 loại thịt tái và chín. Điểm đặc trưng của gánh phở này là nước dùng ninh xương ống thơm, khi ăn có vị ngọt béo tự nhiên chứ không lợ của mì chính. Thịt ở đây cũng là một điểm cộng vì tươi và mềm. Khi ăn, thực khách có thể thêm vài thìa giấm tỏi, ớt tương để tăng thêm độ ngon. Mỗi bát có giá bán trung bình 45.000 đồng.

Ngoài ra, quán cũng có điểm cộng là người bán hàng thân thiện, bàn ghế sạch sẽ, thực khách không quá đông và đồ ăn được phục vụ nhanh chóng. Vì vậy, đây là một địa điểm phù hợp để thưởng thức ẩm thực Hà Nội trong không gian yên tĩnh, khác biệt với sự đông đúc và náo nhiệt ban ngày.

Phở gà Nguyệt, Phủ DoãnMở cửa từ 18 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, quán là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của các bạn trẻ với món ăn như phở trộn, phở nước, mỳ và miến. Thịt gà ở quán được nhiều thực khách đánh giá là giòn, dai và có da vàng bóng. Ăn kèm với phở trộn còn có hành khô, lạc, mọc, rau thơm và trứng non gà. Mỗi bát ở đây có giá dao động từ 35.000 - 55.000 đồng tùy theo yêu cầu phần thịt đùi hay lườn. Ảnh: Instagram/Mini Cindy.

Phở gà Nguyệt, Phủ Doãn

Mở cửa từ 18 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, quán là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của các bạn trẻ với món như phở trộn, phở nước, mì và miến. Thịt gà ở quán được nhiều thực khách đánh giá là giòn, dai và có da vàng bóng. Ăn kèm với phở trộn còn có hành khô, lạc, mọc, rau thơm và trứng gà non. Mỗi bát ở đây có giá dao động từ 35.000 đến 55.000 đồng tùy theo yêu cầu phần thịt đùi hay lườn. 

/Xôi Yến, Nguyễn Hữu HuânBên cạnh bún, phở thì xôi cũng là một món ăn thích hợp cho buổi tối se lạnh của Hà Nội. Mở bán lâu năm, quán thu hút nhiều thực khách bởi xôi xéo thơm, dẻo và nóng hổi. Ngoài ra, các loại nhân ăn kèm ở đây cũng phong phú gồm thịt, trứng kho, pa tê, giò, ruốc, gà xé, lạp xưởng,... Mỗi bát ở đây được làm đầy đặn nên thường được ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy. Ở quán còn phục vụ sữa ngô và sữa đậu.Quán mở bán đến khoảng một giờ đêm, thực khách có thể ngồi lại hoặc mua mang về. Điểm cộng ở đây là phục vụ nhanh và nhiều chỗ ngồi. Giá của mỗi bát dao động từ 40.000 - 65.000 đồng theo yêu cầu nhân của khách. Ảnh: Instagram/Koanh25.

Xôi Yến, Nguyễn Hữu Huân
Bên cạnh bún, phở thì xôi cũng là món ăn thích hợp cho buổi tối se lạnh của Hà Nội. Mở bán lâu năm, quán thu hút nhiều thực khách bởi xôi xéo thơm, dẻo và nóng hổi. Ngoài ra, các đồ ăn kèm ở đây cũng phong phú gồm thịt, trứng kho, patê, giò, ruốc, gà xé, lạp xưởng... Mỗi bát được làm đầy đặn nên thường ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy. Ở quán còn phục vụ sữa ngô và sữa đậu.
Quán mở bán đến khoảng một giờ đêm, thực khách có thể ngồi lại hoặc mua mang về. Điểm cộng ở đây là phục vụ nhanh và nhiều chỗ ngồi. Giá của mỗi bát dao động 40.000 - 65.000 đồng theo yêu cầu nhân của khách. 

Cháo sườn sụn, chợ Đồng XuânNằm ở đầu phố Hàng Khoai, cháo Huyền Anh là địa chỉ không xa lạ với nhiều người yêu thích ăn vặt vỉa hè. Chỉ mở bán từ tối đến một giờ đêm, quán phục vụ các loại cháo bột xay, ăn kèm với đó là sườn sụn ninh, ruốc và quẩy cắt nhỏ. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm bột ớt, hạt tiêu.Địa điểm này được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá là một trong những quán cháo ngon nhất của Hà Nội. Một khách tên An cho biết: Cháo ở đây được ninh rất sánh, chứ không loãng như nhiều nơi khác. Phần sụn thì giòn nhưng thịt xung quanh lại mềm. Mỗi bát có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Instagram/2uang.

Cháo sườn sụn, chợ Đồng Xuân

Nằm ở đầu phố Hàng Khoai, cháo Huyền Anh là địa chỉ không xa lạ với nhiều người yêu thích ăn vặt vỉa hè. Chỉ mở bán từ tối đến một giờ đêm, quán phục vụ cháo bột xay, ăn kèm sườn sụn ninh, ruốc và quẩy cắt nhỏ. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm bột ớt, hạt tiêu.

Địa điểm này được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá là một trong những quán cháo ngon nhất của Hà Nội. Một khách tên An cho biết: "Quán đã bán ở đây khoảng 6, 7 năm và cháo được ninh rất sánh, chứ không loãng như nhiều nơi khác. Phần sụn thì giòn nhưng thịt xung quanh lại mềm". Mỗi bát có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng tùy theo yêu cầu

Bánh mì dân tổ, Cao ThắngNằm ở góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng, xe bánh mì mở bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng. Từ xa, thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy dòng người đang xếp hàng để thưởng thức món ăn này. Khác với các loại bánh mì kẹp truyền thống, phần nhân bánh ở đây được xào từ trứng, pa tê, bơ, chả, lạp xưởng. Ổ bánh được nướng giòn và nhân đầy đặn. Ăn kèm còn có dưa chuột và rau thơm. Mỗi bánh có giá bán 20.000 đồng.Sau khi xếp hàng khoảng 15 phút, bạn sẽ nhận được chiếc bánh nóng hổi. Ở đây không có bàn nên đồ uống và bánh có thể trên ghế. Thưởng thức món ăn bên cầu thang nhà hoặc vỉa hè là gợi ý thú vị cho những người thích lang thang buổi đêm Hà Nội. 

Bánh mì dân tổ, Cao Thắng

Nằm ở góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng, xe bánh mì mở bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng. Từ xa, thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy dòng người xếp hàng để thưởng thức món ăn này. Khác với các loại bánh mì kẹp truyền thống, phần nhân bánh ở đây được xào từ trứng, patê, bơ, chả, lạp xưởng. Ổ bánh được nướng giòn và nhân đầy đặn. Ăn kèm còn có dưa chuột và rau thơm. Mỗi bánh có giá bán 20.000 đồng.
Sau khi xếp hàng khoảng 15 phút, bạn sẽ nhận được chiếc bánh nóng hổi. Ở đây không có bàn nên đồ uống và bánh có thể để trên ghế. Thưởng thức món ăn bên cầu thang nhà hoặc vỉa hè là gợi ý thú vị cho những người thích lang thang buổi đêm Hà Nội. 

 

Quý khách có thể tham khảo thêm :

1.Phở Bát Đàn – 49 Bát Đàn
2.Phở Thìn phố Lò Đúc
3. Bún ốc cô Huệ – 43 Nguyễn Siêu
4. Mỳ vằn thắn Bình Tây – 54 Hàng Chiếu
5. Bún chả Hàng Quạt
6. Bún thang Bà Đức – 48 Cầu Gỗ
7. Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố Hàng Bông (gần ngã tư Phủ Doãn)
8. Phở bưng – Số 1 Hàng Trống
9. Phở chiên giòn – Số 206 Khâm Thiên
10. Bánh đúc nóng phố Lê Ngọc Hân
11. Cháo trai Trần Xuân Soạn
12. Bánh cuốn Bà Hoành Tô Hiến Thành
13. Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông – địa điểm ăn ngon ở Hà Nội
14. Lòng nướng phố Gầm Cầu 
15. Phở gà trộn số 47 Mã Mây
16. Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm
17. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu
18. Xôi xéo Hàng Bài 
19. Chè xoài Nguyễn Trường Tộ 
20. Miến gà Hàng Buồm 
21. Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân – địa chỉ ăn ngon ở Hà Nội
22. Bánh rán ngõ 135 Phương Mai
23. Bún chả ( 74 Hàng Quạt – Hoàn Kiếm )
24. Xôi xéo chị Mây ( Hàng Bài – Hoàn Kiếm )
25. Bún đậu mắm tôm ( 31 ngõ 29 Hàng Khay – Hoàn Kiếm )
26. Bánh xèo, nem lụi Đội Cấn
27. Caramen Hàng Than
28. Chè Bobochacha Cửa Bắc
29. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu
30. Bánh đa trộn 42C Lý Thường Kiệt
31. Chân gà nướng số 21 Ngõ Gạch
32. Khoai lang nướng
33. Chè sắn nóng 39 Lý Quốc Sư
34. Chân gà rang muối Hàng Thùng
35. Cháo sườn Bách Khoa – Tạ Quang Bửu
36. Bánh đúc nóng Trung Tự
37. Quẩy nóng, bánh gối
38.Bánh mì bơ nướng mật ong Bà Lợi
39. Thịt xiên rau câu
40. Bánh giò Tây Hồ
41. Bánh tôm – món ăn vặt ngon độc nhất Tây Hồ
42. Bánh xèo Nam Bộ
43. Bánh rán Lạc Long Quân
44. Bánh đa trộn ở Nguyễn Khánh Toàn
45. Sụn nướng chợ Nghĩa Tân
46. Quẩy béo Nguyễn Khang
47. Gà bó xôi, kem chanh ĐH Thương Mại
48. Quán Xưa – Bún đậu
49. Bami Sot – Bánh Mì Sốt – Hoàng Văn Thái
50. Bánh cá Taiyaki – Shin Coffee
51. Pizza Xtrum
52. Gà rán UK – Ngõ Gốc Đề
53. Bánh đúc nóng Thanh Tùng
54. Ốc nóng Trương Định
55. Tào phớ & nem chua rán – Đại Từ
56. Bánh rán bi Ô Quan Chưởng
57. Nem chua rán ngõ Tạm Thương
58. Phở cuốn Hưng Bền Ngũ Xã – món ăn vặt ngon Hà Nội
59. Bún ốc Hàng Chai
60. Bánh gối, bánh rán mặn Lý Quốc Sư
61. Cháo sườn ngõ Huyện
62. Nem nướng Ấu Triệu – địa chỉ ăn vặt ở Hà Nội ngon
63. Nộm bò khô Hồ Hoàn Kiếm
64. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
65. Chả rươi Gia Ngư
66. Thịt xiên nướng Quang Trung
67. Quán chè Mười Sáu
68. Bánh giò chợ Nguyễn Công Trứ – món quà vặt dân dã ở Hà Nội
69. Bánh mì Đình Ngang
70. Bánh cay Quán Thánh
71. Trứng chén nướng Nguyễn Quang Bích
72. Tào phớ Nghĩa Tân
73. Thịt xiên nướng , nem nướng, bánh mỳ bơ – C5 TT Kim Liên, Lương Định Của, Đống Đa (cạnh Ngọc Thạch Quán) (từ 5k)
74. Bánh tráng trộn, cuốn – Số 3 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (20k)
75. Bánh tôm, há cảo – Số 57A Hàng Bồ, Hoàn Kiếm (15k)
76. Lòng rán – Số 23 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm
77. Quẩy nóng – Số 73 Hàng Bông, Hoàn Kiếm (30k)
78. Ốc bà câm – Số 5 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm
79. Ốc luộc, ngao xào – Nga Ốc – Chợ Nam Đồng, Đống Đa (từ 100k/ng)
80. Phở cuốn ngũ sắc – Số 156 Ô Chợ Dừa, Đống Đa
81. Nem Chua Rán – Ngõ Tạm Thương, Hoàn Kiếm
82. Nem nướng Em Thúy – Số 10 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm (5k) (16h – 23h)
83. Cháo trai quẩy ruốc – Số 325 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng (14h-18h) (13k/bát)
84. Bánh bánh trộn, bánh tráng cuốn – Số 90A Yết Kiêu, Hai Bà Trưng (20k)
85. Nộm bò khô – Chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy (30k)
86. Ốc luộc – Số 109 Yên Hoà, Cầu Giấy (25k)
87. Bánh gối Ngọc Tú – Số 107C3 Nghĩa Tân, Cầu Giấy
88. Bánh gối – Ngõ 9 Hòe Nhai, Ba Đình (12k)
89. Nộm chân gà rút xương – Số 29 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm (35k)
90. Tào phớ đặc biệt, nem chua rán, bánh sữa – Tào Phớ Nè – Số 259 Bạch Mai, Hai Bà Trưng
91. Bánh mì que – Số 351 Bạch Mai, Hai Bà Trưng (16-23h) (5k)
92. Phở cuốn Hương Mai: 25 Ngũ xá, Ba Đình, Hà Nội
93. Bún thang cầu gỗ: 32 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
94. Chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá – Hà Nội
95. Miến trộn tập thể C13 Kim Liên
96. Xôi chiên Hàng Điếu – số 2 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
97. Quán xôi Bà Thìn –Hàng bồ
98. Quán bánh mỳ nướng mật ong 137 Đặng Tiến Đông
99. Bánh giò Thụy Khuê
100. Bánh Tôm Hồ tây

Các bài viết khác

DU LỊCH MÙ CANG CHẢI 2 NGÀY 1 ĐÊM NGẮM RUỘNG BẬC THANG MÙA LÚA CHÍN

Mù Cang Chải cách Hà Nội 300km là một thị trấn miền núi phía Tây tỉnh Yên Bái. Đến với Mù Cang Chải du khách được đắm trìm trong cảnh sắc thiên nhiên với sắc vàng của lúa chín, của nắng ban mai. Chưa cần đi đến những con bản nhỏ của người Mông bạn cũng có thể ngắm nhìn những giải lúa vàng lấp lánh trên những thửa ruộng bậc thang ngay tại đường quốc lộ. Những thửa ruộng bâc thang tại Mù Cang Chải cũng đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam và được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia. Khi lúa còn chưa chín hẳn những thửa ruộng vẫn còn đám xanh thì con gái, đám chín vàng ươm thì ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải như những miếng xếp hình gắn liền với nhau chỗ xanh chỗ vàng, phối hợp ăn khớp hài hòa và độc đáo. Vào tháng 9 hàng năm người dân nơi đây lại nô nức tổ chức lễ hội ruông bậc thang. Nếu đi tour Mù Cang Chải vào thời điểm này ngoài việc được chiêm ngưỡng mùa vàng rực rỡ, bạn có thể tham gia vào nhiều ho

Tour Cao Bằng

Cao Bằng một vùng đất với cỏ cây hóa lá, rừng núi thanh bình, quả thật nơi đây đã được thiên nhiêu ưu ái ban tặng vẻ đẹp vô cùng kỳ thú và hùng vỹ. Khách du lịch không chỉ đến Cao Bằng để thăm quan cảnh sắc mà người ta còn đến đây để tìm hiểu về những địa danh gắn liến với những câu chuyện lịch sử của dân tộc.

Tour du lịch Tràng An Bái Đính

Khu du lịch sinh thái Tràng An – Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình với tổng diện tích 2168 ha. Có thể nói đây “Nơi mơ đến, chốn mong về” của rất nhiều du khách thập phương cả trong và ngoài nước. Khu du lịch Tràng An có nhiều giá trị nổi bật về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ nên đã được UNECO công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới.

Du lịch Sapa

Và còn rất nhiều điểm đến thú vị nữa tại Sapa bạn có thể khám phá như: hang tiên, đỉnh Fansipan, thác Bạc, Cổng Trời, Cốc San, Dinh Hoàng A Tử, chợ phiên Bắc Hà,… Bạn đã bị Sapa hấp dẫn chưa? Nếu rồi hãy đăng ký ngay các tour du lịch Sapa tại Thesinhtourist để khám phá vẻ đẹp thiên phú nơi núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình này nhé!

Du lịch Hà Giang

Hà Giang là mảnh đất với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ với những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, đẹp bởi sắc hoa muôn màu nổi bật trên màu xanh bạt ngàn của rừng của núi. Đã có không ít những bài báo viết về cảnh sắc nơi đây.

Du lịch Mù Cang Chải

Bao nhiêu con người đã bị mê đắm bởi những cung đường Tây Bắc với những con đèo quanh co, với mùa hoa nở rộ, hay những thửa ruộng bậc thang uống lượn với màu lúa chín vàng ươm rực rỡ trong ánh nắng chói chang.
Hotline 024.39985196 - 0949198282
Email: salessinhcafetour@gmail.com
go top