Sinhcafe Tourist
Tour Hạ long Cát Bà
Tin tức du lịch
Du lịch phố cổ những điều cần lưu ý
20/08/2011 - 2142 Lượt xem
Những điều cần lưu ý khi du lịch trong khu phố cổ mà khách du lịch nên quan tâm, đó sẽ là một nét sơ lược cần thiết

 

Không chỉ thu hút du khách bởi những di tích lịch sử, phố nghề truyền thống, khu phố cổ còn có nhiều lợi thế về các giá trị kiến trúc, nhân văn, ẩm thực. Nếu quận Hoàn Kiếm có 188 di tích lịch sử, văn hóa thì số lượng này tập trung dày đặc ở phố cổ.

Tại Hội nghị bàn biện pháp phát triển du lịch tại khu vực quận Hoàn Kiếm, tổ chức ngày 10/5, các chuyên gia du lịch cho rằng Hà Nội nên tập trung khai thác, xây dựng khu vực phố cổ tại quận Hoàn Kiếm thành trung tâm du lịch theo hướng du lịch văn hóa, mua sắm và vui chơi giải trí để tăng sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 

phố cổ Hà Nội
Một góc phố Hàng Bông

 

Không chỉ thu hút du khách bởi những di tích lịch sử, phố nghề truyền thống, khu phố cổ Hà Nội còn có nhiều lợi thế về các giá trị kiến trúc, nhân văn, ẩm thực. Nếu quận Hoàn Kiếm có 188 di tích lịch sử, văn hóa thì số lượng này tập trung dầy đặc ở khu phố cổ.

Ngoài ra, những nếp nhà cổ dạng nhà ống, mái ngói thâm nâu, những con đường nhỏ hẹp, ngắn tạo sự đối lập trong hoạt động mua bán sôi động là điều kiện thu hút khách du lịch.

Người dân tại 36 phố phường xưa với những tài hoa, phong cách sống lịch lãm mang đặc trưng của nếp sống đất Kinh Kỳ cũng yếu tố thu hút du khách tìm hiểu, khám phá.

 

phố cổ Hà Nội
Hà Nội sẽ tập trung phát triển khu phố cổ thành trung tâm du lịch trong thời gian tới.

 

Thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã tập trung khai thác du lịch phố cổ bằng việc đưa tuyến xe điện thăm phố cổ vào hoạt động; xây dựng các tuyến phố đi bộ vào cuối tuần. Nhưng do chưa được quan tâm đầu tư và quản lý đúng tầm nên sản phẩm du lịch của quận Hoàn Kiếm nói chung và khu phố cổ nói riêng còn nhiều hạn chế, chưa thực sự hấp dẫn khách du lịch.

Dự kiến trong giai đoạn từ nay đến năm 2016, thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung phát triển khu vực phố cổ nói riêng và quận Hoàn Kiếm nói chung thành một trung tâm du lịch của thành phố. Quận cũng phấn đấu đạt nguồn thu từ thương mại, du lịch chiếm tới 97-98% cơ cấu kinh tế quận.

Để đạt mục tiêu này, trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm phối hợp với ngành du lịch nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống di tích, khôi phục một số nghề cổ, tổ chức thêm các tour du lịch đặc thù của phố cổ, đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch; tăng cường xử lý các trường hợp đeo bám du khách...

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
SAPA MÙA TUYẾT RƠI(154 Lượt xem)
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TEL: (84) 024.39985196 - 024.39982376
HOTLINE: 094.919.8282 (Ms Hương)
Ms Hương
Call: 094.919.8282
Email: huongsinhcafe@gmail.com
Ms Hương
Call: 094.919.8282
Email: contact@sinhcafeoffice.com
TÌM KIẾM
NHẬP TỪ KHÓA
CHỌN TOUR DU LỊCH
 
ToTràng An Bái Đính Xe Open BusTour Hạ Long Cát Bà
Thống kê truy cập
Đang online: 5
Tổng truy cập: 1.347.597
Ms Hương: 094 919 8282
Ms Hương: 094 919 8282
Đặt
tour
Thông tin đặt tour
Đặt tour